Thánh Lễ Đại Triều Mừng Chúa Phục Sinh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Phủ Cam Huế

Gothere  Admin 10:38, 14/08/2017 58 1

Trong bầu khí hân hoan mừng Chúa Giêsu Phục sinh, sáng hôm nay tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Cộng đoàn dân Chúa vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đến dâng Thánh lễ Đại triều mừng Chúa Giêsu Kitô phục sinh.

Thánh lễ đồng tế do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế, cùng đồng tế có Đức nguyên Tổng Giám mục Phanxico Xavie Lê Văn Hồng; cha Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh; cha Quản xứ Chính tòa Antôn Nguyễn Văn Tuyến và quý cha Hạt trưởng cùng quí cha. Cùng hiệp dâng lời tạ ơn và chúc tụng Lòng Thương xót cùng tình yêu vô bờ của Chúa có các Hội Dòng và cộng đoàn dân Chúa trong hạt Thành phố Huế. Đặc biệt 8 anh chị em Tân Tòng vừa được lãnh nhận Bí tích Thanh tẩy cùng tham dự trong hàng ghế danh dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục chào mừng và chúc Đức nguyên Tổng Giám mục Phanxico Xavie, cha Tổng Đại diện và quí cha, quí tu sĩ và toàn thể cộng đoàn một mùa Phục sinh an lành. Ngài cũng đã có lời mời Đức nguyên Tổng Giám mục Stephano đồng tế và chia sẻ, nhưng vì lý do sức khỏe ngài không thể đến dự được. Đức Tổng Giám mục Giuse mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho Ngài và cũng cầu nguyện cho Giáo phận chúng ta ngày càng phát triển tốt đẹp.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục ban Phép lành của Chúa Phục sinh cho cộng đoàn, cầu chúc cộng đoàn một mùa Phục sinh an bình trong Chúa. Ngài cũng đã chụp hình lưu niệm với anh chị em tân tòng trước Tiền đường Nhà thờ.


Nhà thờ Phủ Cam đã được tái hiện lại với công nghệ thực tế ảo nhằm đem lại trải nghiệm mới, sống động không kém phần chân thực cho người xem.  Xem tại đây.

GOTHERE là một dự án cộng đồng của Công ty Mimoza. Dự án sử dụng công nghệ thực tế ảo để tái lập không gian 3D cho các công trình lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Tìm hiểu thêm về dự án tại đây.

Nguồn: Truyền thông công giáo

Blog

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!
Dự án Gothere - Công ty TNHH Mimoza
162 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 24E Nguyễn Du, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng 0913193300 info@mimoza.co
Chúng tôi
footer logo

GOTHERE (có thể đọc "Go there" hay "Got here") là một dự án cộng đồng của Công ty Mimoza ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tái lập không gian 3D cho các công trình kiến trúc, lịch sử, văn hóa ở Việt Nam và trên Thế giới, giúp người xem biết thêm không gian bên trong các công trình, các di tích đó mà không cần đặt chân đến.
Kết nối với GOTHERE!
Hỗ trợ trực tuyến