Truyền thống ẩm thực Triều Châu

Gothere  Admin 08:51, 09/08/2017 61 1

Là một trong ba truyền thống ẩm thực lớn của trường phái Quảng Đông nhưng các món ăn của nơi này vẫn giữ được phong cách và hương vị riêng biệt.

Món ăn của Triều Châu thanh mà không đạm, tươi mà không tanh, non mà không sống. So với các nơi khác, việc chế gia vị cho món ăn rất công phu. Khi dọn lên bàn ăn, rau cải phải ăn với nước tương, tôm ăn với dầu quýt, cua ăn với giấm mỹ vị…

Triều Châu là thành phố ven biển. Vì vậy, món ăn nổi tiếng với hải sản và nguyên liệu tươi. Nguyên liệu chính là tôm, cua, các loại cá biển và một vài loại cá sông như cá mú, cá chình, cá lăng, cá bơn, cá gộc, cá chẽm. Ngoài ra, thức ăn được sử dụng phong phú, đặc sắc. Kỹ thuật chế biến thức ăn đạt đến trình độ tất cả mùi vị đều toát ra. Đặc biệt, món Triều Châu chú trọng tới các rau củ ngọt, lấy chất ngọt từ thực vật như khoai lang, khoai môn, bí đỏ, ngân hạnh, hạt sen, cam, củ cải trắng và các loại đậu. Bếp Triều Châu có hơn 10 cách chế biến món ăn, gồm đun cách thủy, chưng, hấp, tiềm, quay, đốt lò, chiên, xào, nướng, phá lấu.

Hủ tiếu bò viên

Bánh xếp Triều Châu

Bàn ăn thường có nhiều món, thức ăn ít nhưng tinh tế, được bày ra nhiều dĩa nhỏ, màu sắc phong phú. Thông thường, bàn ăn có ít nhất 9 món, trong đó có 2 món canh, 1 món điểm tâm ngọt.

Quán ăn Triều Châu chính hiệu thường cung cấp trà Ô Long sau bữa ăn, giúp giảm béo giải rượu. Đây chính là văn hóa ẩm thực độc đáo của người Triều Châu.


Hội quán Triều Châu tại TP.HCM đã được tái hiện lại với công nghệ thực tế ảo nhằm đem lại trải nghiệm mới, sống động không kém phần chân thực cho người xem.  Xem tại đây

GOTHERE là một dự án cộng đồng của Công ty Mimoza. Dự án sử dụng công nghệ thực tế ảo để tái lập không gian 3D cho các công trình lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Tìm hiểu thêm về dự án tại đây.

Nguồn: Theo Sài Gòn tiếp thị

Blog

Bình luận (0)

Vui lòng đăng nhập để bình luận!
Dự án Gothere - Công ty TNHH Mimoza
162 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 24E Nguyễn Du, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng 0913193300 info@mimoza.co
Chúng tôi
footer logo

GOTHERE (có thể đọc "Go there" hay "Got here") là một dự án cộng đồng của Công ty Mimoza ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tái lập không gian 3D cho các công trình kiến trúc, lịch sử, văn hóa ở Việt Nam và trên Thế giới, giúp người xem biết thêm không gian bên trong các công trình, các di tích đó mà không cần đặt chân đến.
Kết nối với GOTHERE!
Hỗ trợ trực tuyến